Trường THCS Tân Tiến: Tổ chức tập huấn về công tác tự đánh giá kiểm định chất lượng giáo dục

Ngày 15/4/2023 Trường THCS Tân Tiến tổ chức tập vấn về nghiệp vụ chuyên môn trong công tác tự đánh giá cho hội đồng tự đánh giá chu kỳ 2018 – 2023, theo đó nhà trường đã mời thầy Nguyễn Tiến Mạnh, chuyên viên phòng QLCL Sở GD&ĐT về triển khai cho 21 thành viên trong Hội đồng tự đánh giá của nhà trường.

Tại buổi tập huấn thầy Nguyễn Tiến Mạnh đã trao đổi, triển khai đến các nhóm công tác về cách xác định nội hàm và cách thức tìm minh chứng ở 28 tiêu chí (trong đó 20 tiêu chí ở mức 3) và 6 tiêu chí ở mức 4 theo Thông tư 18/2018/TT-BGDĐT ngày 22/8/2018 của Bộ GD&ĐT Quy định về kiểm định chất lượng giáo dục và công nhận đạt chuẩn quốc gia đối với trường trung học cơ sở, trường trung học phổ thông và trường phổ thông có nhiều cấp học và công văn số 5932/BGDĐT-QLCL, ngày 28/12/2018 của Cục quản lý chất lượng Bộ GD&ĐT V/v hướng dẫn tự đánh giá và đánh giá ngoài cơ sở giáo dục phổ thông. Qua quá trình xác định nội hàm và rà soát các minh chứng, Thầy đã khuyến nghị các nhóm công tác xác định thêm điểm mạnh, điểm yếu, từ đó khuyến nghị cho hiệu trưởng xây dựng kế hoạch cải tiến chất lượng phù hợp với tình hình thực tế của nhà trường.

Thầy Nguyễn Tiến Mạnh triển khai các nội dung cho Hội đồng tự đánh giá

Qua buổi tập huấn các thành viên trong Hội đồng tự đánh giá nhà cơ bản đã nắm bắt được các nội dung về công tác tự đánh giá. Từ đó giúp nhà trường tiếp tục tham mưu cho UBND huyện đầu tư về cơ sở vật chất cụ thể như: xây mới thêm 14 phòng bộ môn, phòng đa chức năng, phòng tổ chuyên môn, sân chơi, bãi tập, thiết bị dạy học nhằm đáp ứng thực hiện có hiệu quả Chương trình giáo dục phổ thông năm 2018.... Phấn đấu đến kết thúc năm học 2022 – 2023 nhà trường hoàn thiện báo cáo tự đánh giá gửi Phòng GD&ĐT thẩm định trình Sở GD&ĐT công nhận trường đạt kiểm định chất lượng và đạt chuẩn quốc gia.

Tg: LVTrung