Trường THCS Tân Tiến: Tham gia Hội thi GV dạy giỏi cấp huyện năm học 2023 - 2024

Thực hiện kế hoạch số 63/KH-PGDĐT ngày 07/9/2023:của Phòng Giáo dục và đào tạo về việc tổ chức Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện cấp THCS  năm học 2023- 2024 và kế hoạch số 269/KH-THCS ngày 15/9/2023 của trường THCS Tân tiến kế hoạch giáo dục nhà trường năm học 2023-2024; trong tuần 27 và tuần 28 Trường THCS Tân Tiến có 9 Gv tham gia Hội thi GV dạy giỏi cấp huyện năm học 2023 - 2024.

Hội thi giáo viên dạy giỏi THCS cấp huyện nhằm phát hiện, công nhận, tôn vinh giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi và nhân rộng những điển hình tiên tiến, tạo điều kiện để giáo viên thể hiện năng lực, học tập, trao đổi kinh nghiệm về giảng dạy; tổ chức lớp học; khai thác sử dụng sáng tạo, hiệu quả phương tiện, đồ dùng dạy học; thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông

Thi giáo viên dạy giỏi THCS cấp huyện là cơ sở để  đánh giá về mặt chuyên môn đối với giáo viên. Mục đích của thi giáo viên dạy giỏi nhằm thúc đẩy phong trào thi đua “Dạy tốt - Học tốt”, “Đổi mới, sáng tạo trong quản lý, giảng dạy và học tập”, nâng cao tay nghề cho giáo viên.

Tham gia Hội thi mỗi giáo viên dự thi phải tham gia hoàn thành 2 nội dung, gồm:

Phần 1: Thực hành dạy một tiết theo kế hoạch giảng dạy tại thời điểm diễn ra Hội thi. Tiết dạy tham gia Hội thi được tổ chức lần đầu tại lớp học với nguyên trạng số lượng học sinh của lớp đó. Kết quả Trường đạt 9/9 GV tham gia trình bày biện pháp phần 2.

Phần 2: Trình bày một biện pháp góp phần nâng cao chất lượng công tác dạy của cá nhân tại lớp mình giảng dạy, nơi giáo viên đang làm việc. Thời lượng trình bày biện pháp không quá 15 phút

Với lòng yêu nghề, tất cả vì học sinh thân yêu, thật sự tâm huyết, nhiệt tình và có tinh thần trách nhiệm cao, luôn nỗ lực phấn đấu để hoàn thành tốt các vòng thi của mình.Các tiết dạy của giáo viên, thể hiện được sự đầu tư trong bài soạn, chuẩn bị đồ dùng, tác phong sư phạm, biết sáng tạo và vận dụng linh hoạt các phương pháp dạy học theo quan điểm dạy học phát huy phẩm chất và năng lực của học sinh,qua đó nhiều giáo viên đã thành công trong việc ứng dụng công nghệ thông tin vào quá trình giảng dạy. Qua phần thi trình bày biện pháp 9/9 GV của Trường đều được Ban giám khảo đánh giá cao.

Có thể khẳng định: Để thực hiện nhiệm vụ năm học 2023 - 2024; Với những nỗ lực và quyết tâm của tập thể CBGV nhà trường đã thực hiện thắng lợi kế hoạch năm học 2023 – 2024. Hội thi giáo viên dạy giỏicấp huyện năm học 2023- 2024 đã thành công tốt đẹp. Hội thi đã diễn ra một cách khách quan, nghiêm túc, chất lượng, đúng quy định và thời gian dự định.

Sau đây là 1 số hình ảnh của GV tham gia Hội thi GV dạy giỏi cấp huyện năm học 2023 - 2024.

Tg: Tổ Tự nhiên