Trường THCS Tân Tiến đạt giải Nhất Cuộc thi Khoa học Kỹ thuật cấp huyện dành cho học sinh trung học cơ sở năm học 2022 - 2023.

Đến với Cuộc thi KHKT cấp huyện dành cho học sinh trung học cơ sở năm nay, trường THCS Tân Tiến có 07 dự án dự thi. Với 02 dự án thuộc lĩnh vực Kỹ thuật cơ khí, 02 dự án thuộc lĩnh vực Khoa học động vật, 01 dự án thuộc lĩnh vực Khoa học môi trường và 01 dự án thuộc lĩnh vực Khoa học Trái Đất và môi trường.

Kết quả chung cuộc trường đã đạt giải Nhất toàn đoàn cấp huyện. Trong đó dự án “Dụng cụ hỗ trợ tập luyện môn Đẩy gậy” đạt giải Nhì; dự án “Súng âm thanh đuổi Sóc, Vẹt phá hoại nông sản” đạt giải Ba và 04 dự án đạt giải Khuyến khích gồm: Quạt thông gió làm mát không khí bằng năng lượng Mặt Trời, bộ lọc nước hồ cá Koi mini, công tắc đèn nông thôn mới an toàn, thuốc gây mê gia cầm từ vỏ hạt đậu rựa).

Trong thời gian tới, giáo viên hướng dẫn và học sinh thực hiện sẽ hoàn thiện dự án một cách tốt nhất theo góp ý của Ban Giám khảo để tham gia dự thi cấp tỉnh đạt hiệu quả cao.

_ Nguồn tin: Trường THCS Tân Tiến_