Thực hiện nhiệm vụ trọng tâm và kế hoạch chuyển đổi số trong giáo dục, sáng ngày 28/10/2023 Trường THCS Tân Tiến đã tổ chức Tập huấn, hướng dẫn cài đặt sử dụng chữ ký số chuyên dùng cho giáo viên THCS.

Với mục đích triển khai ứng dụng CNTT nhằm phục vụ quản lý văn bản tích hợp chữ ký số, liên thông văn bản các cấp trong toàn trường, hạn chế sử dụng văn bản giấy. Sáng ngày 28/10/2023, Trường THCS Tân Tiến phối hợp với VNPT Đồng Phú đã tổ chức tập huấn sử dụng phần mềm VNPT- Smart CA chữ ký số điện tử.

Tham dự tập huấn có tất cả thầy cô giáo trong hội đồng sư phạm nhà trường. Tại buổi tập huấn, giáo viên được hướng dẫn cài đặt & sử dụng chữ ký số để áp dụng cho việc ký học bạ, giáo án phiếu đánh giá kết quả học tập. trên hệ thống VnEdu một cách tiện lợi, nhanh chóng. Ngoài ra giáo viên còn được hướng dẫn cách tách nền chữ ký, chuyển các dạng file sang PDF để tiện Upload file lên hệ thống khi cần thiết.

Kết thúc buổi tập huấn, tập thể hội đồng sư phạm nhà trường gửi lời cảm ơn sự chia sẻ, hướng dẫn nhiệt tình của anh Đoàn Minh Tuấn nhân viên Vnpt cùng với sự tham gia sôi nổi của toàn thể thầy cô trong hội đồng. Buổi tập huấn này đã bổ sung những kiến thức, kĩ năng cần thiết để trong năm học 2023-2024 toàn bộ 100% giáo viên trong toàn trường sẽ triển khai và sử dụng hoàn toàn việc ký số văn bản điện tử, góp phần nâng cao chất lượng công tác quản lý hồ sơ và góp phần đơn giản hoá các thủ tục hành chính theo tinh thần đổi mới trong toàn ngành.

Tg: cô Đỗ Thị Yến- tổ Tự nhiên