Những con số ấn tượng từ phong trào “Nuôi heo đất giúp bạn nghèo vui tết” của Liên đội Trường THCS Tân Tiến

Phong trào nuôi heo đất gây quỹ giúp bạn nghèo vui tết từ lâu đã trở thành một trong những hoạt động thường niên của Liên đội Trường THCS Tân Tiến. Sau khi phong trào được phát động dưới cờ, mỗi chi đội được cấp một chú heo đất và kêu gọi các đội viên tham gia với tinh thần tự nguyện. Các chi đội có trách nhiệm giữ gìn, chăm sóc heo đất của chi đội mình. Thức ăn cho heo là tiền tiết kiệm từ ăn quà vặt, ăn sáng, tiền sinh hoạt hằng ngày, tiền thưởng ... Đây là mô hình không chỉ với mục đích giáo dục các em biết phát huy tinh thần tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách, tiết kiệm và đoàn kết; biết động viên chia sẻ yêu thương, mà đây còn là việc làm thiết thực giúp nhiều học sinh nghèo có những phần quà nhỏ nhân dịp tết đến xuân về.

Trong năm học 2022 - 2013 này, ngày 16/01/2023 vừa qua Liên đội đã tổ chức đập heo thu quỹ giúp học sinh khó khăn đón tết. Hai mươi chú heo đất đã được 20 chi đội nuôi trong 1 tháng qua. Với con số ấn tượng sau hội thu là 44.829.000 đồng, trong đó khối sáng chi đội nuôi được 29.576.000 đ, khối chiều có 09 chi đội nuôi được 15.253.000 đ. Chi đội 9A1 đạt thành tích tốt nhất với 8.120.000đ; Chi đội 6A1 đứng thứ hai với 5.800.000đ. Chi đội 7A1 đứng thứ 3 với 3.332.000 đ; Chi đội 8A1 với 3.000.000đ; Các chi đội 6A4, 6A2, 9A3, 9A2, cũng có số tiền nuôi heo trên 2 triệu đồng.

Ngoài số tiền nuôi heo của các chi đội, Liên đội còn nhận được nguồn ủng hộ từ các lực lượng trong và ngoài nhà trường với số tiền 8.500.000đ và 05 phần quà tri giá 500.000đ/phần.Toàn bộ số tiền này sẽ được trao cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn do chi đội và phụ trách chi đề nghị vào chương trình Thắp sáng ước mơ vào ngày 19/1/2023 săp tới.

Có thể nói, phong trào “Nuôi heo đất giúp bạn nghèo vui tết là một trong những hoạt động có ý nghĩa giáo dục quan trọng, tạo sự chuyển biến tích cực trong nhận thức của đội viên. Chị Kim Thị Thu Trang phụ huynh em Lê Kim Minh Thùy lớp 9A1 đã chia sẻ: “Phụ huynh cảm ơn nhà trường đã tạo điều kiện để các cháu biết nghĩ đến các bạn có hoàn cảnh khó khăn có một cái tết trọn vẹn hơn”. Từ phong trào, các em sẽ không còn vô cảm trước những hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống; biết sống tiết kiệm, không tiêu xài hoang phí; biết chia sẻ tình yêu thương, động viên và giúp đỡ các bạn kém may mắn hơn. Mong rằng phong trào này sẽ luôn được Liên đội duy trì và nhân rộng để động viên kịp thời về cả vật chất lẫn tinh thần để các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn có động lực vươn lên trong học tập và rèn luyện.

Nguồn tin: Liên đội THCS Tân Tiến.