Những gương điển hình tiên tiến trong phong trào “Nghìn việc tốt” tại Liên đội Trường THCS Tân Tiến

Góp phần vào bề dày bảng thành tích của trường Trường THCS Tân Tiến trong những năm qua phải kể đến hoạt động của Liên đội trong đó là phong trào Đội viên làm “Nghìn việc tốt”. Phong trào “Nghìn việc tốt“ được lan toả và nhận được hưởng ứng sâu rộng của toàn thể đội viên trong Liên đội trường THCS Tân Tiến, điển hình trong phong trào đó có 03 đội viên tiêu biểu vinh dự được Huyện đoàn-Phòng GD-ĐT huyện Đồng Phú tuyên dương, khen thưởng, các gương mặt đó là em Nguyễn Lâm Phong lớp 8A1 được tuyên dương "Nghìn việc tốt" trong hoạt động xã hội, em Vũ Thị Thu Thủy lớp 8A1 và em Trịnh Ngọc Nam Anh lớp 9A2 "Nghìn việc tốt" trong học tập.

Em Trịnh Ngọc Nam Anh - học sinh lớp 9A2 là Đội trưởng đội Nghi lễ, đạt học lực giỏi 08 năm liền (điểm tổng kết năm học 2021-2022 là 9.5 ). Hạnh kiểm: Tốt. Cháu ngoan Bác Hồ cấp huyện năm 2018. Giải Khuyến khích “Nét chữ từ trái tim” cấp huyện năm 2020. Giải Nhất hoa điểm 10 cấp Liên đội hai năm học liên tục 2019-2020 và 2020-2021. Được Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh Bình Phước tặng giấy khen có hoạt động xuất sắc câu lạc bộ đội nhóm nòng cốt năm 2020. Đạt giải Khuyến khích học sinh giỏi văn hóa cấp huyện năm học 2021-2022. Giải Nhì tuyên truyền măng non cấp tỉnh năm 2022. Đạt danh hiệu Chiến sỹ Kế hoạch nhỏ. Đạt giải Khuyến khích cấp huyện hội thi Sáng tạo KHKT dành cho HS trung học năm học 2021-2022. Có sản phẩm được công nhận trong cuộc thi STTTNNĐ huyện Đồng Phú năm học 2021-2022.

Em Vũ Thị Thu Thủy - học sinh lớp lớp 8A1, luôn nỗ lực trong học tập và hoạt động, học giỏi 07 năm liền (điểm tổng kết năm học 2021-2022 là 9.3). Hạnh kiểm: Tốt. Em là Đội trưởng đội sao đỏ. Đạt giải triển vọng tại cuộc thi “Nét chữ từ trái tim” cấp huyện năm 2020. Đạt giải Nhất cuộc thi vẽ tranh Ngày hội sắc màu, giải Nhất cuộc thi vẽ tranh Bác Hồ với thiếu nhi cấp huyện năm 2020. Giải Nhì cuộc thi vẽ tranh bảo vệ sức khỏe và chung tay phòng chống covid-19 cấp tỉnh năm 2020. Được Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh Bình Phước tặng giấy khen có hoạt động xuất sắc câu lạc bộ đội nhóm nòng cốt năm 2020. Giải Nhất hoa điểm 10 cấp liên đội năm học 2020 – 2021. Em có sản phẩm được công nhận trong cuộc thi STTTNNĐ huyện Đồng Phú năm học 2021-2022

Em Nguyễn Lâm Phong - học sinh lớp lớp 8A1 em đạt học sinh giỏi 07 năm liền (điểm tổng kết năm học 2021-2022 là 8.2). Hạnh kiểm: Tốt. Thành viên đội nghi lễ. Chiến sỹ Kế hoạch nhỏ cấp liên đội nhiều năm liền. Em tham gia rất tích cực các hoạt động xã hội từ thiện, nhân đạo. Trong năm học 2021-2022 em đã ủng hộ phong trào “Sóng và máy tính cho em” 200.000; Ủng hộ học sinh mổ u não 500.000 đ; Ủng hộ phong trào nuôi heo đất giúp bạn nghèo vui tết 200.000 đ.

Tại hội nghị tuyên dương, khen thưởng chị Trần Phạm Thị Phương Thảo – Phó Bí thư huyện đoàn – Chủ tịch Hội đồng đội huyện đã chúc mừng và biểu dương thành tích, kết quả của Đội viên toàn huyện trong thực hiện phong trào Nghìn việc tốt, động viên các em đội viên, thiếu niên, nhi đồng tiếp tục phấn đấu trong học tập và rèn luyện, thực hiện “5 điều Bác Hồ dạy”, để phong trào “Nghìn việc tốt” trở thành nét đẹp hằng ngày mọi lúc mọi nơi.

Với 3 em đội viên của Liên đội, việc được tuyên dương khen thưởng góp phần tạo động lực rất lớn cho các em, là những tấm gương sáng trong phong trào thi đua làm “Nghìn việc tốt” của Liên đội; tạo hiệu ứng để phong trào trở thành hành động thiết thực, tiếp tục đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động “Thiếu nhi Đồng Phú thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy”, giúp các em toàn Liên đội phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ; góp phần nâng cao chất lượng các hoạt động và xây dựng tổ chức Đội TNTP nhà trường ngày càng vững mạnh.

Người viết bài: Hoàng Thị Ninh (Tổ Xã hội trường THCS Tân Tiến