Liên đội trường THCS Tân Tiến vinh dự nhận bằng khen của Trung ương Đoàn.

Liên tục dẫn đầu thi đua công tác Đội và phong trào thiếu nhi trong toàn huyện năm học 2021-2022 và 2022-2023. Vừa qua, Liên đội trường THCS Tân Tiến đã được BCH Trung ương Đoàn tặng bằng khen “có thành tích xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2022- 2023”.

Trong năm học vừa qua, Liên đội vận động được 18 thẻ bảo hiểm y tế tr giá 10.134.000 đồng tặng cho HS khó khăn. Nuôi heo đất được: 44.829.000 đ. Tổ chức Chương trình "Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Đồng Phú" trao 72 suất học bổng với tổng giá trị 55.900.000 đ. Kế hoạch nhỏ: đã thu gom được 1.380 kg giấy, 134 kg vỏ lon, 93 kg chai nhựa, 31 kg phế liệu các loại. Bán được 5.170.000 đ, trích nộp về huyện 20% đúng quy định. Công trình măng non: nộp về cấp huyện 7.340.000 đ;  cấp Liên đội thực hiện công trình trị giá hơn 3.000.000 đ. Liên đội vinh dự được nhận CTMN mô hình cột  mốc Trường Sa- Hoàng Sa cấp huyện tại Liên đội trị giá hơn 35 triệu đồng.

Tổ chức thực hiện hiệu quả phong trào Nghìn việc tốt ngày từ đầu năm. Kết quả: Có 01/9 đội viên toàn tỉnh được Hội Đồng Đội trung ương tặng Bằng khen Dũng sỹ nghìn việc tốt cấp Trung ương, có 04 đội viên/14 đội viên của toàn huyện được Hội Đồng Đội tỉnh trao chứng nhận Dũng sỹ nghìn việc tốt cấp tỉnh; có 03 đội viên đạt danh hiệu Dũng sỹ nghìn việc tốt cấp huyện.  Là 1 trong 5 tập thể của huyện Đồng Phú được Hội Đồng Đội tỉnh chứng nhận đạt danh hiệu Dũng sỹ Nghìn việc tốt cấp tỉnh nhân dịp kỷ niệm 60 năm phong trào Nghìn việc tốt. Có 1 đội viên đạt giải Nhì Chỉ huy Đội giỏi cấp tỉnh, 1 đội viên đạt danh hiệu Chỉ huy Đội giỏi toàn quốc, 1 đội viên được tham dự Diễn đàn trẻ em toàn quốc, 2 đội viên đạt giải Đại sứ văn hóa đọc cấp tỉnh.

Tổ chức sinh hoạt chuyên đề “Mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một cuốn sách hay, một tấm gương sáng” vào các buổi thứ hai chào cờ hằng tuần. Trong đó nổi bật là chuyên đề “Phương pháp học tập tốt” với sự có mặt của các khách mời: Chủ tịch HĐĐ huyện, Bí thư đoàn xã, BGH nhà trường và các đội viên tiêu biểu xuất sắc.

Bên cạnh đó Liên đội còn tổ chức tốt các hoạt động phối hợp: Phối hợp với Hội LHPN tỉnh Bình Phước và Chi hội Luật sư TP Hồ Chí Minh tổ chức hoạt động tuyên truyền Luật Trẻ em và hướng dẫn các biện pháp phòng chống xâm hại trẻ em; Phối hợp công an huyện phổ biến giáo dục pháp luật về Luật An ninh mạng, phòng chống bạo lực học đường; Phối hợp Hội Cựu chiến binh xã tổ chức nói chuyện chuyên đề ngày thành lập QĐND Việt Nam; Phối hợp Đoàn TN xã 2 lần tổ chức Hội thi Rung chuông vàng; Phối hợp 4 trung tâm giáo dục nghề nghiệp trong tỉnh tư vấn hướng nghiệp cho Đội viên lớn.

Cuối năm học, Liên đội được Phòng GD&ĐT và HĐĐ huyện tặng cờ dẫn đầu thi đua khối THCS trong toàn huyện; được HĐĐ tỉnh chứng nhận là Liên đội mạnh cấp tỉnh.

Những phần thưởng cao quý trên của Liên đội nhà trường đạt được là nhờ sự quan tâm, động viên, tạo điều kiện của lãnh đạo và đặc biệt là sự miệt mài phấn đấu, vượt qua mọi khó khăn và không ngừng sáng tạo của tập thể CB-GV-NV, đội viên nhà trường. Bằng khen về đến Liên đội đúng thời điểm các hoạt động chào mừng kỉ niệm 41 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 đang diễn ra 1 cách sôi nổi, đã tiếp thêm động lực cho Liên đội hoàn thành tốt nhiệm vụ trong năm học này.

Tg: Ngọc Tuyền